Hôm nay thì mình viết về một lỗi trên màn hình iphone 6s mà người dùng hiện nay hay gặp phải tình trạng này đó chính là lỗi iphone 6s hay bị đơ cảm ứng. Khi bạn đang tháo rác trên màn hình một cách bình thường thì bỗng dùng không thể thao tác được nữa, mọi hoạt động cảm ứng trên điện thoại của bạn đề không hoạt động. Điều này đã gây ra nhiều sự khó khăn cho người dùng khi sử dụng điện thoại hằng ngày cho các nhu cầu giải trí hay trong công việ.
Iphone 6s hay bị đơ cảm ứng là một lỗi mà không bất kỳ ai mong muốn gặp phải, nó khiến cho người dùng vô cùng lo lắng ghi mắc phải lỗi này, họ thường lên mạng để tìm kiếm những thông tin về nó để biết cách phòng trừ và khắc phục, cũng vì lẽ đó mà hôm nay chúng tôi có bài viết này nhằm giúp cho mọi người biết được nguyên nhân phổ biến làm cho iphone 6s bị hay bị đơ cảm ứng là gì và những cách để có thể khắc phục được nó.1.Nguyên nhân làm cho iphone 6s bị đơ màn hình

-Bạn đã cài đặt quá nhiều ứng dụng vào máy iphone 6s của bạn và trong đó có một số ứng dụng không phù hợp với máy nên làm cho xung đột phần mềm dẫn tới tình trạng iphone 6s hay bị đơ cảm ứng.

-Sản phẩm của bạn đang sử dụng là một sản phẩm iphone 6s hàng xách tay hay hàng cũ không rõ nguồn gốc nên đã bị đánh tráo linh kiện màn hình thành hàng kém chất lượng, vì thế sau khi bạn sử dụng được một thời gian ngắn sẽ gặp tình trạng đơ cảm ứng, liệt cảm ứng.

-Để cho điện thoại bị rơi nhiều lần hoặc rơi từ độ cao lớn khiến cho máy bị ảnh hưởng nghiêm trọng lên các linh kiện bên trong và làm cho màn hình iphone 6s bị đơ cảm ứng.

-Chơi game, nghe nhạc hay xem phim trên điện thoại của bạn trong một thời gian quá lâu, không cho máy được nghỉ ngời cũng có thể làm cho tình trạng đơ cảm ứng xảy ra trên iphone 6s.

-Sử dụng một miếng dán điện thoại quá dày, hoặc miếng dán đã bị hư hỏng khiến cho việc cảm ứng không còn được nhạy bén nữa mà làm cho iphone 6s hay bị đơ cảm ứng khi sử dụng.

-Lỗi từ bên phía của nhà sản xuất Apple, vì số lượng sản phẩm được đưa ra nhiều nên không thể kiểm tra hết được 100% máy để đảm bảo an toàn khi đến tay của người dùng, và trường hợp này rất ít khi xảy ra.

Như vậy là đã có một số nguyên nhân phổ biến làm cho iphone 6s bị đơ cảm ứng, và sau đây chúng ta típ tục tìm hiểu về một số cách khắc phục đơn giản cho tình trạng này.

2.Cách khác phục lỗi iphone 6s bị đơ cảm ứng

-Kiểm tra máy nếu như bị lỗi xung đột phần mềm thì bạn yên tâm vì có thể khắc phục triệt để việc này bằng cách Restore lại điện thoại iphone 6s. Nhưng nếu thực hiện việc này đồng nghĩa với toàn bộ dữ liệu trên máy sẽ bị mất hết, vì thế bạn cần phải lưu lại các dữ liệu quan trọng trước khi thực hiện.

-Tắt bớt các ứng dụng không sử dụng đến hay các ứng dụng chạy ngầm trên máy, điều này giúp cho máy hoạt động tốt hơn tránh bị đơ cảm ứng.

-Không nên vừa sạc vừa chơi điện thoại vì sẽ làm giảm sự nhạy bén của việc cảm ứng trên điện thoại, ngoài ra còn làm chai pin hoặc hư hỏng pin.

-Không sử dụng điện thoại chơi các game nặng trong một thời gian dài liên típ vì sẽ làm cho máy bị quá tải dẫn tới tình trạng iphone 6s hay bị đơ cảm ứng.

-Khi kiểm tra mà phát hiện lỗi này do màn hình của bạn đã bị hư hỏng thì bạn cần phải thay màn hình iphone 6s zin thì mới có thể được khắc phục một cách triệt để cho bạn sử dụng.

-Còn vấn đề lỗi được xác định do nhà sản xuất của Apple thì bạn hãy yên tầm rằng nếu như điện thoại còn trong thời gian bảo hành thì bạn sẽ được đổi một sản phẩm mới cho bạn sử dụng.

Như vậy là một số các nguyên nhân và cách khắc phục tại nhà mà mọi người có thể làm được chúng tôi đã đưa ra trong bài viết ngày hôm nay, trong trường hợp không thể tự mình sửa chữa được thì bạn hãy đem máy đến các trung tâm uy tín tại tphcm hiện nay như Thuận Phát Mobile để được nhân viên kỹ thuật kiểm tra chính xác lỗi và tư vấn cho cách khắc phục miễn phí.

CÔNG TY TNHH TM VÀ SỬA CHỮA ĐIỆN THOẠI DI ĐỘNG THUẬN PHÁT
Địa chỉ: 514 Lê Hồng Phong, Phường 1, Quận 10, TP.HCM.
Điện thoại: 093.797.0101 | 093.197.0101