Iphone 6 plus hay bị liệt cảm ứng là một lỗi xảy ra khá phổ biến hiện nay và được nhiều người phàn nàn về vấn đề này. Nhưng có qua thì có lại, vì chính đây là chiếc điện thoại cảm ứng nên đa phần các thao tác khi chúng ta sử dụng điện thoại đều liên quan đến việc cảm ứng, và các công việc trên màn hình cảm ứng được sử dụng nhiều thì nó dần dần sẽ nhanh cũ và xảy ra các tình trạng bị hư hỏng.

Khi gặp phải lỗi iphone 6 plus liệt cảm ứng thì sẽ gây ra cho mọi người nhiều khó khăn trong quá trình sử dụng như đang lượt web, xem phim, chơi game thì bỗng dưng cảm ứng không hoạt động và cho dù thao tác bất kỳ điều gì thì điện thoại vẫn im lặng và không phản hồi về các thao tác cảm ứng của bạn.

Nguyên nhân làm ra tình trạng này thì có rất là nhiều nguyên nhân từ chủ quan cho tới khách quan của người sửa dụng mà làm cho chiếc điện thoại iphone 6 plus bị liệt cảm ứng. Vậy thì chúng ta hãy cùng tìm hiểu về vấn đề này trong bài viết hôm nay và cả cách để có thể khắc phục lài tình trạng liệt cảm ứng trên iphone 6 plus.1.Nguyên nhân làm cho iphone 6 plus hay bị liệt cảm ứng

-Bạn chạy quá nhiều các ứng dụng cùng một lúc khiến cho máy bị quá tải nên làm liệt cảm ứng tạm thời trên máy, ngoài ra nếu như có quá nhiều các ứng dụng chạy ngầm thì cũng sẽ làm cho máy dễ bị đơ cảm ứng.

-Trong khi sử dụng điện thoại cho công việc hằng ngày bạn đã vô tình làm rơi điện thoại nhiều lần, việc này làm cho bộ phận màn hình hay ic cảm ứng đã bị tác động nên gây ra lỗi.

-Vừa sử dụng điện thoại vừa sạc pin cũng là một nguyên nhân, vì lúc này điện thoại sẽ bị nóng lên và dễ bị đơ cảm ứng.

-Trường hợp để cho điện thoại bị vô nước cũng là một nguyên nhân dẫn tới tình trạng iphone 6 plus hay bị liệt cảm ứng.

-Điện thoại đã quá cũ đồng nghĩa với việc màn hình điện thoại đã đạt đến giới hạn tuổi thọ của nó, vì thế sẽ gây ra một số lỗi trên màn hình khi sử dụng.

-Khi pin trên máy iphone 6 plus của bạn bị lỗi hay hư hỏng khiến cho nguồn điện cung cấp cho điện thoại không ổn định thì cũng là một nguyên nhân làm cho iphone 6 plus hay bị liệt cảm ứng.

2.Cách khắc phục iphone 6 plus hay bị liệt cảm ứng

-Nếu như pin trên máy đã bị hư hỏng, bị chai thì bạn cần phải thay một viên pin chính hãng mới để được típ tục sử dụng tốt hơn.

-Một cách bạn có thể khắc phục được lỗi iphone 6 plus hay bị liệt cảm ứng đó chính là Restore lại máy, đây là cách thông thường được nhiều người sử dụng nhất, vì nó có thể khắc phục được lỗi nếu như nguyên nhân bắt nguồn từ phần mềm trong máy.

-Không nên vừa sử dụng điện thoại vừa sạc liên tục, vì như thế dễ làm cho pin điện thoại bị chai, hư hỏng và gây ra các ảnh hưởng khác cho máy vì lúc này máy nóng.

-Điện thoại vô nước thì cần phải lấy ran gay, sau đó lắc mạnh liên tục cho nước rơi ra khỏi điện thoại của bạn, sau đó thì nên tắt nguồn máy và đưa đến các trung tâm sửa chữa.

-Tắt bớt những ứng dụng mà bạn không sử dụng tới, tắt hết các ứng dụng chạy ngầm trong máy, giúp cho việc giải phóng bộ nhớ, không làm cho điện thoại bị quá tải.

-Một khi bị hư hỏng màn hình dẫn tới tình trạng iphone 6 plus hay bị liệt cảm ứng thì chỉ còn một cách duy nhất đó chính là thay màn hình iphone 6 plus giá rẻ để được khắc phục và sử dụng típ tục.

Và khi bạn cần một nơi để sửa chữa điện thoại mà vẫn chưa lựa chọn được thì hãy đến với Thuận Phát Mobile, đây là một trong những trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín hàng đầu tại tphcm hiện nay. Có đội ngũ nhân viên nhiều năm kinh nghiệm thực tế trong sửa chữa điện thoại với tay nghề chuyên môn cao, giúp cho việc khắc phục lỗi trên điện thoại của bạn được trở nên một cách chuẩn xác và nhanh chóng.

CÔNG TY TNHH TM VÀ SỬA CHỮA ĐIỆN THOẠI DI ĐỘNG THUẬN PHÁT
Địa chỉ: 514 Lê Hồng Phong, Phường 1, Quận 10, TP.HCM.
Điện thoại: 093.797.0101 | 093.197.0101