Nokia được cho là sẽ trình làng 2 chiếc điện thoại mới vào nửa đầu năm 2017 và cả 2 đều chạy hệ điều hành Android.

Chúng ta đều biết Nokia là một “cây đại thụ” trong làng điện thoại. Tuy nhiên hiện nay các dòng điện thoại iPhone và Andriod đã cách mạng hóa ngành công nghiệp điện thoại khiến Nokia khá “vất vả” trong cuộc đua này. Cuối cùng Nokia đã chịu thua cuộc trong cuộc đua với Apple và Samsung và Microsoft đã mua lại bộ phân thiết bị và dịch vụ của Nokia. Kể từ đó Nokia biến mất khỏi thị trường điện thoại di động nhưng vẫn không bị người tiêu dùng lãng quên. Việc mà hãng điện thoại này cần là một sự khởi động lại.
>> Sony Xperia Z5 Premium
>> Sony Xperia Z5
Đúng như dự đoán, những chiếc điện thoại mới của Nokia sẽ được ra mắt vào nửa đầu năm sau và nó sẽ mang nhãn hiệu của một thế hệ mới. Được biết, Nokia đã kí kết hợp đồng với công ty HMD Global, công ty này sẽ chịu trách nhiệm phát triển điện thoại và máy tính bảng của Nokia trong 10 năm tới. Công ty chịu trách nhiệm việc sản xuất là Foxconn của Đài Loan – cũng là công ty mà Apple thuê để sản xuất iPhone.

Công ty HMD Global đã lên tiếng xác nhận sẽ có 2 chiếc điện thoại mới của Nokia ra mắt vào nửa đầu năm 2017 và cả 2 đều chạy hệ điều hành Android. Lãnh đạo của HMD cũng cho biết : “Các thương hiệu Nokia được biết đến với sự đơn giản, dễ sử dụng , độ tin cậy và chất lượng. Đây là những yếu tố mà chúng tôi sẽ mang đến với những thiết kế sắp ra mắt tới đây”.

Dưới đây là thông tin về phần cứng bị rò rỉ của 2 mẫu điện thoại này.

Thông tin về phần cứng bị rò rỉ được cho là của 2 mẫu Nokia smartphone

Bảng thông số trên cho thấy Nokia sẽ cho ra mắt 2 mẫu điện thoại với kích thước màn hình lần lượt là 5 inch và 5,5 inch. Cả 2 đều được trang bị cùng một bộ vi xử lý, bộ nhớ trong 16 GB, camera trước 8Mp. Tuy nhiên chiếc Nokia màn hình 5,5 inch sẽ được trang bị 3GB RAM và camera sau 16 Mp, còn chiếc Nokia màn hình 5 inch chỉ có 2 Gb RAM và camera sau là 13Mp.

Hiện tại chúng ta chưa biết những chiếc điện thoại này có hình dáng chính thức như thế nào. Tuy nhiên với vài hình ảnh rò rỉ gần đây có thể cho ta vài nét sơ bộ về sản phẩm đánh dấu sự trở lại của hãng điện thoại Nokia này.