Chủ tịch Microsoft Ấn Độ trả lời phỏng vấn về Surface Phone của Digit.in

Trong tháng qua, tin đồn về một chiếc điện thoại Surface Phone sẽ được hồi sinh khiến Fan hâm mộ rất hào hứng. Bên cạnh đó, một số bằng sáng chế và ảnh báo chí của thiết bị này cũng đã xuất hiện.
Dẫu vậy, hiện chưa có bằng chứng nào cho thấy Microsoft đang phát triển smartphone mới nhưng ít nhất chúng ta cũng biết được rằng công ty có ý tưởng cho một chiếc máy tính bảng có thể gập lại được thành phablet.
>> Xem thêm: trả lời phỏng vấn về Surface Phone
Gần đây, Digit.in đã thực hiện một cuộc phỏng vấn nhanh với Anant Mahewari - Chủ tịch của Microsoft Ấn Độ. Trong số các câu hỏi với chủ đề nhắc đến smartphone, ông Mahewari có một vài gợi ý về thiết bị này của Microsoft.

Microsoft đã tạm ngưng phát triển smartphone sau khi Lumia 950 và 950 XL không thể hồi sinh nền tảng Windows Mobile. Microsoft sau đó đã thay đổi chiến lược để tập trung vào phần mềm cho tất cả các hệ điều hành, cho phép người dùng chuyển đổi liên tục trên các thiết bị thuộc nhiều nền tảng mà không làm gián đoạn trải nghiệm. Khi được hỏi “lời cuối cùng” về smartphone của Microsoft là gì, Mr. Mahewari đã cho biết:

"Tôi nghĩ rằng trong thế giới mà chúng ta sống, chúng ta không bao giờ nên nói về những lời cuối cùng".

Đây có thể là thiết kế của Microsoft Surface Phone trong tương lai

Nhưng bạn đừng quá hy vọng. Ông Mahewari chỉ đơn giản nói rằng Microsoft hiện có Surface Hub, Surface Studio, Surface Book và Surface Pro và hài lòng với khả năng cũng như hình thức của các thiết bị này.

Sau đó ông chốt lời rằng Microsoft đang làm việc với nhiều OEM lớn để tạo ra các ứng dụng và trải nghiệm mới.

Trong một phần khác của cuộc phỏng vấn, ông Mahewari cho biết thêm:

“Khi tôi làm việc hàng ngày trên Office 365, tôi liên tục làm việc giữa thiết bị Surface của mình và một thiết bị iOS hay các smartphone Android. Vì vậy, tôi nghĩ rằng thế giới ngày nay rất khác, nơi mà hệ điều hành có thể không nhất thiết là người dẫn đường”.

Tóm lại, trong cuộc phỏng vấn lần này Digit.in cũng không thu về được thông tin gì về tương lai của Surface Phone, vì vị Chủ tịch này quá thận trọng trong lời nói nên không khai thác được gì. Có thể Microsoft chưa sẵn sàng ra mắt Surface Phone vì cảm thấy chưa đủ đột phá để cạnh tranh với đối thủ, nên cần thêm thời gian phát triển.

>> Tin hay nhất tuần: surface laptop: siêu phẩm tốt nhất hiện nay