Theo thống kê của Counterpoint Research, thị trường smartphone toàn cầu quý III/2018 tiếp tục do ba ông lớn Samsung, Huawei và Apple thống trị.Thị trường smartphone từ tháng 7 đến tháng 9/2018, Samsung chiếm thị phần lớn nhất (19%), tiếp đó là Huawei (14%) và Apple (12%). Oppo và Xiaomi mỗi hãng chiếm 9% thị phần, Vivo 8%. HMD Global dù không bán được nhiều như vậy nhưng tăng trưởng 73% so với cùng kỳ năm 2017. Theo Counterpoint Research, số smartphone xuất xưởng trong quý giảm 5% so với một năm trước đó, đạt tổng cộng 380 triệu máy.


Thị phần smartphone các hãng theo khu vực: Từ trên xuống: châu Á, Bắc Mỹ, châu Âu, Mỹ Latinh, Trung Đông

Cụ thể, Oppo thống trị thị trường châu Á với 16% thị phần, theo sát là Huawei (15%), vivo (15%), Xiaomi (14%), Samsung (10%). Tại Bắc Mỹ, không ngạc nhiên khi Apple là ông trùm với 39% thị phần, Samsung (26%). Thị trường mạnh nhất của Samsung là châu Âu với 31% thị phần, tiếp đến là Huawei (22%) và Apple (19%).Samsung Galaxy J4 Plus chính hãng

Nhìn chung, một số hãng smartphone lớn đều có lãi trong quý này dù doanh số giảm. Samsung đạt lợi nhuận kỷ lục nhưng không phải nhờ điện thoại, trong khi Xiaomi bù đắp việc kinh doanh giảm sút tại quê nhà Trung Quốc bằng màn thể hiện mạnh mẽ ở Ấn Độ. Lượng iPhone bán được không biến động nhưng nhờ giá bán trung bình cao, Apple vẫn có lãi.

Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo thêm sản phẩm iPhone 7 Plus cũ đang có giá tốt tại Di Động Thông Minh