Chương trình được áp dụng nhờ sự hợp tác giữa Apple và các nhà cung cấp dịch vụ địa phương.

Theo báo cáo từ tờ Wall Street Journal thì Apple đã sẵn sàng giảm giá bán đối với iPhone XR tại Nhật Bản bằng chính sách trợ cấp cho các nhà mạng địa phương. Điều này sẽ được áp dụng ngay cho lô iPhone XR mà công ty chuyển giao vào tuần tới.

Mặc dù việc cắt giảm giá là điều không phải chưa từng xảy ra tại Apple nhưng về cơ bản nó khá hiếm. Mọi người cũng đừng mong đợi sự thay đổi được áp dụng đối với các thị trường khác trên thế giới.

Được biết, chương trình trợ cấp giảm giá iPhone XR của Apple xảy ra trong bối cảnh công ty đang phải cắt giảm đơn đặt hàng iPhone XS, XS Max và XR trên nhiều thị trường khác nhau. Sự sụt giảm này bắt nguồn từ việc người tiêu dùng đang ngày càng gắn bó với thiết bị đắt tiền của họ trong thời gian lâu hơn, bao gồm cả điện thoại Android lẫn iPhone. Nhiều khả năng đây cũng là lý do tại sao Apple gần đây cho biết họ sẽ không còn cung cấp số liệu bán hàng iPhone kể từ báo cáo quý tiếp theo.

>> iPhone 7 Plus cũ
>> iPhone 8 Plus cũ

Một chi tiết cũng đáng chú ý trong báo cáo của WSJ chính là việc Apple đang khởi động lại việc sản xuất iPhone X tại một số thị trường nhất định ngay cả khi công ty đã tuyên bố khai tử sản phẩm từ tháng 9. Báo cáo cho biết động thái này là một phần do yêu cầu hợp đồng của Apple đối với tấm nền OLED từ Samsung.

Hiện chưa rõ thị trường nào sẽ chứng kiến sự trở lại của iPhone X, nhưng ngay cả khi sản phẩm được giảm giá bán thì nó vẫn là nguồn sinh lợi nhuận cao cho Apple.