mặc dầu là duyên cớ khiến cho cổ phiếu Apple rớt giá nhưng doanh số xuất kho của điện thoại Apple iPhone XR vẫn cao hơn một số điện thoại Apple iPhone khác trong lịch sử. Sau khi chạm mốc doanh nghiệp nghìn tỷ USD Đầu tiên của nước Mỹ vào tháng 8 năm 2018, thì cổ phiếu của Apple trên thị trường chứng khoán Mỹ khởi đầu có tín hiệu lao dốc từ đầu tháng 11/2018, & chỉ trong gần đầy 3 tuần, giá trị cổ phiếu Apple giảm 25%, mất gần 200 tỷ đô la trị giá vốn hóa. chẳng những mất danh hiệu doanh nghiệp ngàn tỷ USD mà Apple còn mất vị trí đứng đầu thị trường vào tay Microsoft trong số các doanh nghiệp có trị giá cao nhất ở Hoa Kỳ.

>>>>>>>>>Xem thêm: Nguyên nhân dẫn tới tình trạng màn hình iphone bị sọc đen trắng là do đâu?điện thoại iPhone XR là một trong các căn nguyên khiến cho tình trạng cổ phiếu Apple rớt tầm giá.

một trong những nguồn cội làm cổ phiếu Apple lao dốc là sự lo ngại về việc doanh số điện thoại iPhone XRkhông đc như hy vọng của thương hiệu cũng như một vài dự báo của thị phần. 2017 đó, trong bộ ba điện thoại Apple iPhone 2018 thì điện thoại Apple iPhone XR đc cho là yếu tố tiềm năng & sẽ có khả năng khiến cho doanh số của Apple chạm mốc đỉnh chưa từng có nhờ nó can thiệp ở tại chỗ vào loại hình bình dân, bên cạnh đó có lẽ chiến lược tầm giá này của Apple đang gặp trục sái.

>>>>>>>>>>>Xem thêm: Ấn khám phá nhiều hơn để biết địa chỉ sửa chữa điện thoại uy tín tại Hai Bà Trưng

hàng loạt các thống kê của các tờ báo & chung cư phân tách danh tiếng trên thế giới đang chỉ ra rằng lượng đặt dãy Apple iPhone XR ở số đông những kênh đều giảm sút hiểm nguy, đến mức Apple đã cho ra mắt các cắt giảm trong khâu đầu vào từ những căn hộ cung cấp. & bên cạnh Apple vẫn tiếp tục chưa ban bố lượng điện thoại iPhone XR đẩy ra, thì những thuyết đồn đoán về doanh số thấp kém của điện thoại iPhone XR vẫn tiếp diễn là nguyên nhân làm cho tình trạng của Apple trên thị phần vốn hóa gặp trục trặc.

chỉ cần 1-2 mẫu iPhone quảng bá dãy năm, nhưng Apple luôn đứng vị trí trong top 3 căn hộ sản xuất thiết bị di động̣ to nhất trên toàn cầu đã ghi nhân doanh số Apple iPhone bán ra hàng năm xịn thế nào. một vài cái điện thoại iPhone, mà đơn cử là bộ đôi điện thoại Apple iPhone 6 & 6 + Plus đang có tổng lượng xuất kho lên đến hơn 2 tỷ thành phẩm, những điện thoại Apple iPhone 6s, điện thoại iPhone SE cũng không hề thua kém với trên 1 tỷ sản phẩm đầu ra đẩy ra.

Lượng iPhone xuất kho ko giới hạn tăng.tuy nhiên, không phải mẫu iPhone nào mà Apple cho ra mắt cũng đạt đc doanh số như kỳ vọng, vẫn có nhiều loại điện thoại iPhone, Bởi lý Bởi khách quan hoặc nội ở sinh hoạt Apple mà doanh số đã từng rất thấp, cụ thể, dưới đó là các Apple iPhone có doanh số rẻ nhất trong lịch sử cung ứng thiết bị di động̣ của Apple:

- điện thoại Apple iPhone phiên bản 1: 3.7 triệu thành phẩm

- iPhone 3G: 17.3 triệu sản phẩm đầu ra

- điện thoại Apple iPhone 3GS: 119 triệu sản phẩm đầu ra

- điện thoại Apple iPhone 4S: 258 triệu thành phẩm

tuy nhiên, Apple iPhone 5C cũng là 1 trong những mẫu điện thoại iPhone có lượng đẩy ra được cho là hơi thấp, chỉ bằng 1/3 doanh số của điện thoại iPhone 5S mặc dầu nó cùng quảng bá cùng 5S.

cỗi nguồn cốt yếu của doanh số thấp của các Apple iPhone đề cập trên là Bởi mật độ người dùng thiết bị trên toàn toàn cầu Vào năm đó chưa một vài, tuy nhiên, Apple iPhone vẫn là nhãn hiệu mới trong khi những dế yêu phím bấm vẫn phổ cập.
điện thoại iPhone thế hệ đầu là 1 trong những iPhone có doanh số "tệ" nhất.
tuy nhiên, điều kiện XR lại khá khác, Do mặc dù thị phần thiết bị di động̣ toàn cầu cũng sút giảm từ đầu năm nay tới 2018 nhưng quy mô của nó vẫn còn rất lớn. Việc iPhone XR bán chậm cốt yếu là Bởi đồ vật thực thụ không có được sức khó khăn lớn trong loại hình nó tham dự. thêm vào các dế yêu ở nhãn hàng khác ở giá bán của điện thoại Apple iPhone XR không nhưng thế sở hữu màn hình OLED, camera kép, khuông thép không gỉ, Pin Sạc xịn thì iPhone XR chỉ cần độc nhất vô nhị điểm cộng về CPU A12, nhưng nó cũng ko là quá cần thiết đối với 1 người sử dụng điện thoại di động thường nhật.
Sẽ vẫn còn quá sớm để đề cập về số mệnh của Apple iPhone XR, nhưng rõ ràng 2017 mắt nó đang thực thụ gây lo ngại cho Apple, và ngay cả các iFan cũng không mấy "mặn mà" cùng cái "iPhone giá rẻ" này.