Apple đang đứng trước nguy cơ về một hậu quả khôn lường khi iPhone XS, XS Max và XR có thể bị cấm bán.

Cách đây ít ngày, tòa án tại Phúc Châu đã tuyên cấm bán ra và nhập khẩu các mẫu iPhone từ phiên bản iPhone 6S cho đến iPhone X ở Trung Quốc. Đây là kết quả cho những kiện tụng giữa Qualcomm và Apple trong thời gian qua.

Tuy nhiên, phán quyết của tòa dường như không phải là vấn đề quá lớn của Apple khi bản án không áp dụng cho 3 phiên bản iPhone 2018: iPhone XS, XS Max và XR. Ngoài ra, bản án cũng không áp dụng cho những thiết bị khi bán ra cài đặt hệ điều hành iOS 12.

Do đó, bất chấp lệnh cấm đến từ tòa án, Apple vẫn khẳng định tất cả các phiên bản iPhone đều có sẵn cho người dùng Trung Quốc lựa chọn.

>> iPhone 7 Plus cũ
>> iPhone 8 Plus cũ


Tuy nhiên, một nguy cơ lớn có thể đến với Apple khi mà theo GSM Arena, Qualcomm đã đệ trình đơn kiện lên tòa án tại Trung Quốc yêu cầu cấm bán iPhone XS, XS Max và XR tại nước này. Đây được xem là sự leo thang mới nhất cho những căng thẳng giữa Apple và Qualcomm.

Đương nhiên, Apple sẽ đấu đến cùng với Qualcomm tại tòa án để bảo vệ quyền lợi của mình. Ngoài ra, Apple cũng cảnh báo lệnh cấm bán sẽ làm tổn thương lớn đến các công ty như Foxconn. Táo khuyết đang tạo ra đến 5 triệu việc làm trong chuỗi cung ứng của mình tại Trung Quốc.