Sửa máy tính tại nhà, Nạp mực máy in giá rẻ tại TpHCM - Mực in Thiên Long

Hotline : 034.682.1715

Địa chỉ : 35/1 Quang Trung, F8, Quận Gò Vấp, Hồ Chí Minh

Website : https://congtythienlong.com

sửa máy tính quận 12
sửa máy tính quận gò vấp


máy tính Thiên Long

Máy vi tính là một thiết bị điện tử, thao tác thông tin hay dữ liệu. Có có khả năng lưu trữ, truy xuất, và xử lý dữ liệu. Như các bạn đã biết, một cái máy tính cũng đều có thể sử dụng để gõ văn bản, gửi email, chơi trò chơi hay lướt web. Bạn cũng có thể sử dụng nó để chỉnh sửa bảng tính file excel, file thuyết trình power point và cả video.
Trong bài này, Ân Phạm sẽ cho bạn biết một số điều quan trọng nhất bạn nên biết về máy tính, cho dù là cách thiết lập máy itnhs của bạn, làm làm sao để tương tác với máy tính và hệ điều hành, và những loại máy tính nào đang có trên thị trường. Ân Phạm sẽ giới thiệu cho bạn vài cách cơ bản để giải quyết sự cố khi máy tính bạn làm bị lỗi gì đó.

Phần cứng và ứng dụng
Trước khi tìm hiểu về các hãng máy tính khác nhau, chúng ta hãy nói đến 2 thứ mà tất cả những máy tính đều có đó là: phần cứng và phần mềm.

Phần cứng là bất kỳ thành phần nào của máy tính có cấu trúc vật lý (to nhỏ, nặng nhẹ, màu sắc hình dạng...) hay nói cách khác là thứ gì cầm trên tay được thì đó là phần cứng. Chẳng hạn như chuột, bàn phím, mainbord, chipset...
Phần mềm là bất kỳ thứ gì mà chạy được trên phân cứng, nó tận dụng phần cứng để làm thứ gì đó thì đó là phần mềm. Phần mềm nó không có cấu trúc vật lý, nó vô hình, không cầm nắm được. Ví dụ: trình duyệt web (chrome, firefox..) phần mềm nghe nhạc, phần mềm giải quyết văn bản (microsoft office)...

Có các loại máy tính nào?
Hầu hết mọi người khi nghe cụm từ máy tính thì họ nghĩ ra một cái máy tính để bàn hoặc một chiếc máy tính xách tay (laptop) . Tuy nhiên máy tính có nhiều hình dạng, kích thước và thi hành đa dụng không giống nhau trong cuộc đời hằng ngày. Ví dụ trong máy ATM hay máy quét của siêu thị khi tính tiền hay là máy tính cầm tay (casio fx 500,...) chúng cũng đc coi là máy tính, và đó làm một trong số loại máy tính khác với chiếc máy tính mà ta hay gọi (desktop - máy tính bàn hay laptop - máy tính xách tay).

Tuy nhiên Ân Phạm giới thiệu cho zui thôi chứ chủ đạo đi sâu vào cài máy tính để bàn (desktop) và máy tính xách tay (laptop ) thôi.

Máy tính để bàn - DESKTOP
Máy tính để bàn thường được dùng tại nơi làm việc, văn phòng, công ty, trường học, thư viện... Nó có thể to nhỏ, hay vừa tùy theo phong cách, cấu hình và điều kiện làm việc của người sử dụng. Khi sử dụng máy tính để bàn, chúng ta hay gắn thêm chuột, bàn phím để sử dụng, thì chúng cũng chính là phần nào của máy tính để bàn.

Hầu hết các máy tính để bàn thì rất dễ dàng để cải tiến phần cứng, hoặc mở rộng, hoặc bổ sung các cơ quan mới. Một lợi ích của máy tính để bàn là chi phí đầu tư của nó. Nếu bạn đối chiếu một máy tính để bàn với một máy tính xách tay với cấu hình tựa như thì chi phí của nó rẻ hơn nhiều.
Máy tính xách tay - LAPTOP
Máy tính xách tay là loại máy tính thứ 2 rất thân thuộc với bạn, nó còn được gọi là laptop. Máy tính xách tay thì chạy bằng pin hoặc nguồn một chiều (AC), máy tính cá nhân thì di chuyển đơn giản hơn máy bàn rất nhiều, cho phép bạn sử dụng chúng ở bất kỳ đâu.

Bởi vì một máy tính xách tay nhỏ hơn so với máy tính để bàn, nên nó sẽ khó khăn hơn lúc mở nó ra để xem các thành phần bên trong và cũng khó khăn hoặc không cho phép bạn cải tiến phần cứng đơn giản khi bạn có điều kiện cải tiến như máy tính để bàn