Sửa máy tính tại nhà, Nạp mực máy in giá rẻ tại TpHCM - Mực in Thiên Long

Hotline : 034.682.1715

Địa chỉ : 35/1 Quang Trung, F8, Quận Gò Vấp, Hồ Chí Minh
Website : https://congtythienlong.com vs
sửa máy tính đường số 27 vs
sửa máy tính đường hạnh thông tây

Sửa chữa máy tính máy tính Thiên Long

Hệ điều hành là phần nào mềm quan trọng nhất chạy trên máy tính , nó quản lý bộ nhớ, quá trình của máy tính, và mọi thứ các ứng dụng và phần cứng của nó. Nó cũng cho phép bạn giao tiếp với máy tính dù bạn không hiểu 1 chút nào về ngôn ngữ của máy tính. Nếu không có hệ điều hành thì máy tính coi như vứt.


Vậy hệ điều hành là gì - Operating System là gì?
Công việc của hệ điều hành
Hệ điều hành của máy tính Operating System (viết tắt OS) quản lý mọi thứ các phần mềm và phần cứng trên máy tính. Hầu hết thời gian, có rất nhiều chương trình máy tính chạy và một lúc và mọi thứ chúng càng phải truy cập vào CPU, bộ nhớ và ổ đĩa lưu trữ. Hệ điều hành làm việc điều chỉnh các công việc này để giúp một chương trình có được thứ nó cần.
Có những loại hệ điều hành nào
Hệ điều hành thường được cài sẵn, đi cùng với máy tính mới mua. Hầu hết mọi người dùng hệ điều hành cài sẵn trong máy khi mua, nhưng họ cũng cũng có thể có thể cải tiến hệ điều hành hoặc thay đổi hệ điều hành nếu họ muốn.

Ba hệ điều hành thông dụng nhất cho máy tính cá nhân là Microsoft Windows , Mac OS X và Linux

Hệ điều hành hiện đại sử dụng một giao điện người dùng đồ họa, hoặc là GUI (GUI Là viết tắt của từ Graphical User Interface). Giao diện này cho phép bạn sử dụng chuột để click vào các biểu tượng, nút và các menu, và mọi thứ mọi thứ rõ rằng, được hiện trên màn hình bằng cách sử dụng hình ảnh và chữ viết.

Mỗi hệ điều hành có một giao diện khác nhau và cảm nhận người sử dụng khác nhau, vì thế nếu bạn chuyển qua một hệ điều hành khác để sử dụng, thì có vẻ khó khăn rất nhiều vì các biểu tượng, thiết kế và trật tự của giao diện. Tuy nhiên giao diện hệ điều hành được thiết kế ngày càng gần gũi với những người dùng và hầu hết các nguyên tắc cơ bản làm giống nhau.

Nếu bạn có điều kiện sử dụng các hệ điều hành trước đây, giao diện có nó là những dòng lệnh và bạn chỉ có nhìn thấy văn bản và rất khó sử dụng.

Hệ điều hành Microsoft Windows
Microsoft tạo ra hệ điều hành Windows vào những năm 1980. Trong quá trình phát triển đã có các phiên bản rất là đẹp, dễ sử dụng và đảm bảo cho biết bao đối tượng như Windows 10 (Năm 2015), Windows 8.1 (năm 2013) Windows 8 (năm 2012) Windows 7 (năm 2009) hay Vista (2007), rồi trước đấy là windows 2003. Ở nước ngoài, Windows được cài sẵn cho hầu hết các máy tính mới mua. Vì thế nó trở thành hệ điều hành phổ biến nhất thế giới.

Đối với Windows, windows có những phiên bản như Home, Premium, Profesional, Ultimate, Enterprise. Bạn có thể lựa chọn một phiên bản phù phù hợp với máy tính và công việc của bạn để cài đặt.
Hệ điều hành Mac OS X
Mac OS là một hệ điều hành khác được tạo nên bởi Apple. Nó được cài đặt sẵn trong mọi thứ các máy tính Macintosh mới hoặc máy Mac. Tất cả các phiên bản mới đây được biết tới của OS X (X là ten hay 10) là Yosemite (năm 2014), Mavericks (năm 2013), Moutain Lion (năm 2012), Lion (năm 2011) và Snow Leopard (năm 2009). Apple cũng cung cấp một phiên bản là Mac OS X Server để chạy trên các máy chủ.

Theo một hoạch toán năm 2014 trên toàn cầu thì tỉ lện người dùng Mac OS X chiếm 9,5% thị trường hệ điều hành, thấp hơn hẳn so với Windows, tỉ lệ người dùng Windows chiếm 90%. Một lý do đấy là máy tính Apple đắt hơn, tuy nhiên nhiều người lại thích giao diện của Mac OS X.