Vấn đề về màn hình cảm ứng trên iPhone 6 và iPhone 6 Plus đang ngày một trở thành đa dạng tới mức làm cho những chuyên gia Phân tích đây đã là một "căn bệnh".


Theo PhoneArena, chỉ cần khoảng vừa mới đây số lượng khiếu nại về việc màn hình của iPhone 6 và iPhone 6 Plus gặp các vấn đề như liệt cảm ứng hay xuất hiện một thanh màu xám lấp láy gây khó chịu ở phía trên màn hình, xuất hiện ngày một phổ biến trên forum hỗ trợ của Apple. không những thế, dù biết nhưng các viên chức Apple lại ko coi đây là 1 vấn đề tới trong khoảng dịch vụ.

>> Tìm hiễu thêm về thay màn hình iPhone 6, 6 plus giá bao nhiêu

Trang iFixit Phân tích vấn đề này của iPhone 6 và iPhone 6 Plus là "căn bệnh cảm ứng" (Touch Disease) và nó đã được phát hiện lần trước hết vào năm 2015. Rami Odeh, 1 chuyên gia tu chỉnh điện thoại ở New Orleans (Mĩ) cho biết mỗi tháng ông nhận được hơn 100 chiếc iPhone 6 và iPhone 6 Plus gặp trắc trở về cảm ứng trong khu vực của mình. Odeh cho biết: "Vấn đề này rất đa dạng đến mức mà tôi nghĩ nó với mặt trên đa số những iPhone 6/6 Plus và giống như 1 quả bom chỉ chờ phát nổ thôi vậy".

Odeh chẳng phải là người độc nhất vô nhị. phổ biến chuyên gia sửa sang điện thoại khác và đề cập cả người mua cũng đã nhận thấy được vấn đề này. chứng cớ là những câu hỏi về vấn đề màn hình cảm ứng đã tràn đầy forum tương trợ của Apple suốt thời kì qua. tuy nhiên, các viên chức hỗ trợ của Apple lại ko cho rằng vấn đề đó thuộc về lỗi của dịch vụ. Trong trường hợp máy bạn đã hết bảo hành, họ cho biết chọn lựa phải chăng nhất dành cho bạn đấy là tìm một chiếc iPhone mới.

Mark Shaffer tới trong khoảng iFixit thậm chí còn cho biết anh bị ban tài khoản và sửa bài đăng trên forum tương trợ của Apple chỉ vì giảng giải nguyên nhân gây liệt màn hình và khuyên mọi người nên đến 1 bên thứ 3 để sửa thay vì nhờ nhân viên của Apple.

"trạng thái này đang rất phổ biến và Apple nên ban hành lệnh thu hồi hay bảo hành miễn phí cho người dùng gặp khó khăn. ví như bạn đang mang 1 loại iPhone 6 hay iPhone 6 Plus thì tôi nghĩ rằng bạn sẽ sớm gặp phải vấn đề này nhanh thôi". Michael Huie, một chuyên gia tu bổ điện thoại Tìm hiểu.

Trong trường màn hình bị liệt, bạn có thể bẻ nhẹ hay ấn mạnh vào màn tuồng như 1 bí quyết giải quyết trợ thời. bên cạnh đó, vấn đề sẽ nhanh chóng quay trở lại kèm theo một điều còn tồi tệ hơn đó là 1 thanh màu xám lấp láy ở phía trên màn hình. Vấn đề sẽ càng ngày càng trở thành hiểm nguy hơn đến mức màn hình của iPhone 6 và iPhone 6 Plus bị liệt hẳn. Bạn cũng không nên phí công thay màn hình làm gì vì màn hình mới của bạn cũng sẽ nhanh chóng bị liệt tiếp.

>> Tham khảo thêm về thay màn hình samsung A5, A5 2016 bao nhiêu

Theo các chuyên gia, vấn đề gây nên hiện tượng liệt màn hình hiểm nguy này sở hữu thể là do một cặp chip điều khiển màn hình cảm ứng nằm trên bo mạch của iPhone. Nhiệm vụ của cặp chip này đó là nhận mặt chuyển di của ngón tay trên màn hình và điều hướng màn hình hoạt động theo. khi cặp chip này bị hỏng sẽ dẫn tới việc màn hình bị liệt. Do các nhân viên tại Apple Store không được đào tạo để sang sửa bo mạch nên họ đã ko nhận ra được vấn đề này và thường khuyên các bạn thay màn hình hay tìm iPhone mới.

hiện giờ, các chuyên gia đang với hai giả thuyết để lý giải cho vấn đề liệt màn hình. nhái thuyết đầu tiên cho rằng chip cảm ứng U2402 Meson trong cặp chip đã nói ở bên trên, sở hữu khuyết thiếu trong giai đoạn cung ứng.

kém chất lượng thuyết còn lại cho rằng cỗi nguồn nằm ở việc iPhone 6 và iPhone 6 Plus đều dễ bị bẻ cong. Điều này khiến các bóng hàn trên bo mạch chủ bị nứt và mất liên lạc có bảng mạch. Kết quả là nó ngăn chặn việc biến những chuyển động trong khoảng ngón tay của các bạn thành dấu hiệu để điều hướng màn hình.

các lời khuyên phổ quát ngày nay để tu chỉnh vấn đề liệt màn hình cảm ứng trên iPhone 6 và iPhone 6 Plus như mua điện thoại mới hay thay thế bo mạch chủ đều rất tốn kém. Trang iFixit đưa ra lời khuyên rằng nếu như bạn còn bảo hành, đừng ngần ngại dùng nó để đề xuất giải quyết dứt điểm vấn đề.

bên cạnh đó, nếu như máy của bạn đã hết bảo hành, hãy đi tới một trọng tâm sữa chữa điện thoại uy tín và buộc phải họ thay thế cặp chip cảm ứng của màn hình. Điều này vững chắc là sẽ phải chăng hơn rộng rãi so có việc mua một loại iPhone mới. không những thế, bạn cũng mang thể bắt buộc họ cũng cố lại những bóng hàn đã bị nứt trước đấy.