Samsung J7 bị đen màn hình là hiện tượng thường gặp trong quá trình sử dụng máy, điều này gây nhiều trở ngại cho người dùng khi trải nghiệm máy.

Samsung Galaxy J7 bị đen màn hình sẽ bạn sẽ cảm thấy lo lắng và khó chịu bởi màn hình chính là bộ phận vô cùng quan trọng giúp người dùng có thể tương tác với máy. Chính vì thế mà khi gặp tình trạng này sẽ gây rất nhiều trở ngại cho người sử dụng. Vậy nguyên nhân gây nên tình trạng này là gì và cách khắc phục thế nào?


Samsung J7 bị đen màn hình

Nguyên do khiến Samsung J7 bị đen màn hình?

Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau khiến Samsung J7 bị đen màn hình. Dưới đây là những nguyên nhân cơ bản gây nên lỗi này:

– Do người dùng sơ ý làm điện thoại rơi rớt khiến màn hình bị hư hỏng đen thui.
– Do máy đã hết pin nên không thể kích hoạt nguồn.
– RAM quá tải do trong máy phải chạy nhiều ứng dụng nặng hoặc do người dùng máy với cường độ cao trong một thời gian dài.
– Hình nền của Samsung J7 bị lỗi nên chỉ hiện màu đen.
– Do phần mềm hay ứng dụng không tương thích với máy, gây xung đột làm màn hình bị đen.
– Do bộ nhớ của máy quá đầy, người dùng không thường xuyên dọn dẹp bộ nhớ và các tập tin rác trong máy khiến màn hình bị lỗi.


Khắc phục Samsung J7 bị đen màn hình đơn giản

Khắc phục Samsung J7 bị đen màn hình thế nào?

Khi gặp trường hợp Samsung J7 bị đen màn hình chắc hẳn sẽ khiến người dùng vô cùng lo lắng, có thể bạn sẽ đi thay màn hình Samsung Galaxy J7 mới ngay. Nhưng trước khi đem điện thoại đi sửa chữa, bạn hãy thử khắc phục bằng những cách dưới đây nhé:

– Reset lại máy, nếu không khắc phục được thì hãy tiến hành Restore máy.
– Khi máy hiển thị lại thì hãy xóa bớt ứng dụng không cần thiết, những ứng dụng gây xung đột và dọn dẹp bớt bộ nhớ cho RAM. Tiếp đó, bạn hãy khởi động lại điện thoại.
– Khôi phục cài đặt gốc cho máy để máy trở về chế độ như lúc xuất xưởng. Lưu ý bạn cần sao lưu dữ liệu trước khi tiến hành khôi phục lại cài đặt cho máy nhé.

Nếu bạn đã thực hiện các cách trên mà vẫn không khắc phục được tình trạng Samsung J7 bị đen màn hình thì hãy đem máy ngay tới trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín để được khắc phục tình trạng trên kịp thời ngay nhé.