Tại bài phát biểu chính tại WWDC 2017 của Apple, người khổng lồ Cupertino đã công bố một số bản cập nhật mới cho tvOS, watchOS, macOS trước khi chuyển sang hệ điều hành lớn nhất của nó là iOS. Apple đã công bố iOS 11, hệ điều hành lớn tiếp theo cho iPhone và iPad, hứa hẹn mang lại trải nghiệm người dùng hoàn toàn mới.


iOS 11 với những thay đổi hoàn toàn mới
Craig Federighi, phó chủ tịch cao cấp của Apple về Kỹ thuật Phần mềm, đã lên sân khấu để tiết lộ iOS 11 mang UI mới vào một số ứng dụng quan trọng trên iPhone và iPad. Bạn sẽ có một ngăn kéo ứng dụng được thiết kế lại để nhanh chóng truy cập ứng dụng và nhãn dán trong ứng dụng Tin nhắn. Apple cuối cùng cũng đã tích hợp giao diện iCloud cho Messages, nó sẽ đồng bộ hóa tin nhắn của bạn trên các thiết bị Apple. Vì vậy, bạn sẽ có thể thấy tất cả các tin nhắn trên iPhone và iPad và đồng bộ hóa cũng được cải tiến để nếu bạn xóa một tin nhắn bên trong ứng dụng Tin nhắn, nó sẽ xóa thông báo đó trên tất cả các thiết bị của bạn.

Bạn có thể quan tâm: IPhone 8 bị rò rỉ về kích thước thực

Sự thay đổi về Siri trên iOS 11

Siri cũng có thể nhận biết được sự thay đổi về địa điểm, nó được cải thiện nên nếu ai đó trong Messages hỏi “Where are you?”, Nó có thể đưa vị trí của bạn như một gợi ý ở bàn phím. Các video được quay trên iOS 11 sẽ được mã hóa trong HEVC, cho phép nén lên đến 2 mà không làm giảm chất lượng. Siri cũng được cập nhật tốt hơn về “trí thông minh”, nếu ai đó nói “Hey, bạn nợ tôi $ 20!” Thì trong Tin nhắn nó sẽ cung cấp một nút Apple Pay.

Trung tâm điều khiển cũng đang nhận được một cuộc cải tổ để bây giờ mọi thứ có thể được tìm thấy trên một trang. Vì vậy, vuốt lên trên màn hình chủ sẽ thấy chế độ máy bay, luân chuyển khóa, máy nghe nhạc Apple Music tất cả trong một trang. 3D touch cũng được thêm nhiều hơn những tùy chọn khác.

Thay đổi về Photos trong bản iOS 11

Photos của Apple cũng có một số tinh chỉnh mới, đặc biệt là Live Photos có thêm một loạt các chế độ vòng lặp mới. Bây giờ, bạn có thể quay Live Photos để tạo một loại ảnh GIF. IOS 11 cũng sẽ có chế độ ‘Do Not Disturb while Driving’. Nó có thể phát hiện bạn đang lái xe (thông qua Bluetooth hoặc thông qua “hiệu ứng Doppler WiFi”) và sẽ ẩn các thông báo gửi đến và tự động phản hồi. Ngoài ra, iOS 11 còn có khả năng chụp những hình ảnh Chân dung với tính năng ổn định hình ảnh quang học, đèn flash True Tone và HDR. Chế độ Long Exposure mới cũng đã được giới thiệu.

Trên đây là một ít của sự thay đổi trên iOS 11, bạn có thể đón đọc thêm nhiều tin mới tại chuyên mục iPhone của Giaiphapmuare.com